Đóng

Những Tác Dụng Diệu Kỳ Của Tinh Dầu Gừng

Tinh dầu Gừng được chiết suất 100% từ củ gừng tươi trồng tại hai xã Nàn Ma và Suối Thầu – huyện Xín Mần – Tỉnh Hà Giang . Hai xã này nằm ở dãy núi cao nên chất đất đặc biệt giàu nguyên tố vi lượng . Do điều kiện thổ nhưỡng đất đai màu mỡ , khí hậu mát mẻ nên củ Gừng dé trồng ở đây có lượng hoạt chất rất cao . Lượng tinh dầu chiết ra có tỷ lệ nước hòa tan thấp . Tinh dầu nguyên chất đặc sánh và lâu bay hơi hơn tinh dầu chiết từ củ Gừng trồng ở các vùng khác .

nhung-tac-dung-dieu-ky-cua-tinh-dau-gung

Những Tác Dụng Diệu Kỳ Của Tinh Dầu Gừng

Tinh dầu Gừng nguyên chất có tác dụng ức chế các vi khuẩn Gram âm và dương như E-coli, Salmonella, Streptococcus viridans, Staphylococcus aureus… kể cả Helico-bacter pylori gây viêm loét dạ dày, tá tràng. Ngoài tác dụng ức chế các vi khuẩn có hại thì tinh dầu gừng kích thích sinh trưởng các Lactobacillus một loại vi khuẩn lành tính rất tốt cho đường tiêu hóa.

Theo các nghiên cứu tinh dầu gừng có hoạt tính chống viêm, giảm đau, hạ sốt vì nó ngăn cản sự phóng thích các chất gây viêm như Prostaglandin, Leukotriene. Tinh dầu Gừng có những thành phần tự nhiên tác dụng giống như thuốc kháng sinh và hiệu quả của chúng rõ rệt nhất đối với các chứng viêm nhiễm do vi khuẩn salmonella tạo ra.

Những Tác Dụng Diệu Kỳ Của Tinh Dầu Gừng

Những Tác Dụng Diệu Kỳ Của Tinh Dầu Gừng

Tinh dầu gừng có nhiều tác dụng , trong đó phải kể đến đó là tác dụng chống sinh huyết khối gây ra chứng nhồi máu cơ tim. Chống nôn nhất là cho phụ nữ có thai mà không gây ngộ độc cho em bé, Tác dụng chống say tàu xe khi thoa một chút tinh dầu Gừng vào khoảng da giữa ngón cái và ngón trỏ ( huyệt Hợp Cốc ) và vùng sau dái tai ( huỵệt Ế Phong) . Một ứng dụng quan trong nữa với sức khỏe của phái mày râu là tác dụng bồi bổ sức khỏe và tăng sự hoạt động của tinh trùng .

Trong dân gian củ Gừng được dùng làm gia vị không thể thiếu với các món ăn giàu đạm và là một vị thuốc nam chuyên để chữa các chứng tiêu hóa đầy chướng, cơ thể nhiễm hàn khí cảm lạnh.

Trong Ðông y, củ Gừng thường được dùng làm thuốc giải cảm, làm ấm tỳ vị , kích thích tiêu hóa và để chống nôn…

Các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và phát hiện ra tác dụng chống lão hóa và tiêu giảm mỡ thừa trong cơ thể của tinh dầu Gừng . Những thành phần tạo ra cảm giác cay trong của gừng có tác dụng chống ôxy hóa rất mạnh đối với các chất mỡ có trong cá và thịt. Và tác dụng đó còn mạnh hơn là tác dụng của các loại thuốc chống ôxy hóa nổi tiếng như BHA, BHT và vitamin E. Thêm vào đó tinh dầu Gừng không những có thể chống lại sự hủy hoại các chất mỡ trong thức ăn do ôxy hóa, mà khi được hấp thu vào cơ thể, các thành phần cay đó còn có tác dụng chống lại sự ôxy hóa các chất mỡ bên trong cơ thể.

Tác dụng ngăn ngừa hình thành sỏi mật. Các nghiên cứu gần đây, cũng của các nhà khoa học Nhật, cho biết: khi lượng prostaglandin (PG) trong cơ thể phân tiết quá nhiều, hàm lượng chất muxin (một loại protein) trong dịch mật có thể sẽ tăng lên. Chất muxin có thể kết hợp với các ion canxi và bilirubin trong dịch mật và tạo thành các hạt sỏi trong mật. Trong gừng, các loại tinh dầu thơm có tác dụng ức chế sự hợp thành prostaglandin, do đó làm giảm bớt hàm lượng muxin trong dịch mật và có thể làm phòng ngừa bệnh sỏi mật.

Tác dụng thứ ba là tác dụng cải thiện thành phần máu. Giới nghiên cứu nhiều nước đã tìm ra, trong tinh dầu gừng có một chất đặc biệt, có cấu tạo hóa học gần giống với chất acid salicylic trong thuốc aspirin. Các nhà bào chế đã sử dụng chất đó, chế thành một loại thuốc hòa loãng máu để chống sự đông máu; thuốc này còn có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, hạ thấp huyết áp, đặc biệt là nó có thể phòng ngừa chứng huyết khối và chữa trị bệnh nghẽn tắc cơ tim. Quan trọng với người sủa dụng là thứ thuốc này lại không hề gây nên tác dụng phụ.

Nước gừng có khả năng ức chế sự sinh sản của tế bào ung thư và làm giảm bớt các tác dụng phụ của các thứ thuốc chống ung thư.

Giã gừng tươi vắt lấy nước cốt, bôi ở ngoài da có tác dụng tiêu thũng, giảm phù nề. Giã gừng với vài hạt muối, bó vào chỗ đau có thể chữa bong gân. Vắt lấy nước cốt gừng tươi, củ cải có thể đẩy lùi trướng bụng, giúp cơ thể chống lại mệt mỏi và làm cho tinh thần thêm phần sảng khoái .

Một số lời khuyên với những người cao huyết áp là không nên sử dụng Gừng khi huyết áp đang tăng . Những người có cơ địa nóng trong, đau dạ dày và táo bón.

Hy vọng, bài viết này Haly đã chia sẻ cho bạn đọc được những kiến thức bổ ích ^^

HALY.vn – Thế giới ĐÈN XÔNG TINH DẦU

– Địa chỉ: 78 Tôn Thất Thuyết, P.16, Q.4, TP. HCM
– Tel / Zalo: 0938 151 922
– Email: DentinhdauHaly@gmail.com
– Website: Haly.vn

 

 

Kiến thức hay liên quan
Hotline: 0938 151 922